Chọn đá nhân tạo làm bàn tủ bếp có nên hay không?

không bị ngấm nước, chống bám bẩn và dễ vệ sinh. Người ta có thể dễ dàng gia công đánh bóng bề mặt cho sản phẩm thêm đẹp mắt.

Làm mặt người ta chủ yếu sử dụng đá vì: đá có độ cứng cao, không ngấm nước, dễ vệ sinh và chịu được nhiệt. Hiện nay trên thị trường có 3 loại đá chính dùng làm mặt bàn bếp là: Granit, đá Marble và đá nhân tạo. Mỗi loại đá có ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên nhiều người băn khoăn về chất lượng của đá nhân tạo, liệu có tốt hơn đá tự nhiên.?

1. Đá nhân tạo là gì?
Đá nhân tạo có thành phần chính gồm: đá tự nhiên, keo, chất phụ gia và chât tạo màu, người ta chộn hỗn hợp này theo tỷ lệ đặc biệt dể tạo ra những tấm đá nhân tạo có độ dày nhất định khoảng 18mm. Đá nhân tạo thường được ứng dụng làm đồ nội thất như bàn bếp, cầu thang, mặt bàn…

Đá nhân tạo là lavarbal

2. Đặc điểm của đá nhân tạo
– Sự đa dạng về màu sắc: Do đá nhân tạo được tạo thành bằng cách kết hợp các nguyên liệu lại với nhau nên nó có sự đa dạng về màu sắc: từ màu đơn sắc, đa sắc, có hạt, có ánh kim và vân mây… Chính sự đa dạng về màu sắc như vậy mà đá nhân tạo là sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn đồ dùng trong nhà hợp phong thủy.

Màu sắc đá nhân tạo

– Đá nhân tạo không bị ngấm nước, chống bám bẩn và dễ vệ sinh. Người ta có thể dễ dàng gia công đánh bóng bề mặt cho sản phẩm thêm đẹp mắt.
– Ưu điểm về thiết kế:
+ Đá nhân tạo có đặc tính dẻo nên dễ dàng uốn cong tạo hình. Đây là đặc điểm nổi bật mà đá tự nhiên không có được.
+ Ngoài ra khi tiến hành ghép nối các bề mặt, đa nhân tạo không để lại vết nối, người ta chỉ cần gia công qua lớp bề mặt là trông sản phẩm như được đúc nguyên khối

Đá nhân tạo Solid surface

3. Một số nhược điểm
– Do bản chất là sự kết hợp giữa đá, keo, chất phụ gia và chất tạo màu nên đá nhân tạo chịu nhiệt kém, nó có thể bị biến dạng nếu tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Vì vậy bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng, không nên đặt xoong nồi nóng lên bề mặtđá tủ bếp.

Đá nhân tạo làm mặt bàn bếp

– Loại đá này cũng dễ bị trầy xước nếu chịu va đập mạnh. Và sau khi sử dụng một thời gian thì bề mặt không còn dữ được độ bóng như ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ thợ đá đến đánh bóng lại là sản phẩm trông như mơi luôn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *