Tư vấn chọn gỗ đóng tủ bếp an toàn, chất lượng

Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu mà nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời khắc phục được những nhược điểm cơ bản của gỗ tự nhiên

nên làm bằng gỗ gì?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chọn mua . Do được sử dụng trong nhà bếp, chịu tác động của nhiều yếu tố như nước, ẩm, nhiệt nên khâu chọn gỗ làm cần được trú trọng. Bài viết dưới đây tổng hợp kinh nghiệm của những chuyên gia đồ gỗ sẽ giải đáp thắc mắc: nên đóng gỗ gì tốt nhất.

1. nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?
Trước kia, khi gỗ công nghiệp chất lượng còn kém nên người ta hay sử dụng gỗ tự nhiên làm nguyên liệu chính để đóng tủ gỗ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng loại gỗ này mới bộc lộ những yếu kém như bị nứt xẻ, cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Gỗ tự nhiên cũng chịu nước kém nên thời gian sử dụng không được lâu.

Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu mà nhiều loại gỗ công nghiệp ra đời khắc phục được những nhược điểm cơ bản của gỗ tự nhiên như không bị mối mọt, co ngót trong quá trình sử dụng. Khả năng chịu nước và chịu ẩm cao hơn, bạn có thể ngâm nước nửa ngày gỗ vẫn cứng nên người ta chủ yếu sử dụng gỗ công nghiệp làm nguyên liệu đóng tủ bếp
2. Các loại gỗ công nghiệp dùng để đóng tủ bếp
Có hai loại gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay là gỗ MDF và MFC. Các tính chất vật lý như độ cứng, độ bền, khả năng chịu nước đều hơn hẳn gỗ tự nhiên nên người ta thường sử dụng làm các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ quần áo và thậm chí cả giường ngủ.

Gỗ MDF và MFC được sản xuất theo công nghệ cao nên ở Việt Nam chưa đơn vị nào sản xuất được. Nguyên liệu chủ yếu được nhập khẩu từ Malaysia. Đối với loại gỗ MDF và MFC lõi xanh sẽ có khả năng chịu nước cao hơn loại thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *